Hành trình đặc biệt

Tứ Động Tâm

Ấn Độ

12 Ngày 11 Đêm
Đặt ngay

Hành hương Tứ Động Tâm

Ngày nay, thật sự rất nhiều người trong chúng ta khó có thể ngồi yên vài phút tận hưởng khoảnh khắc an nhàn! Dù rất nhiều người không phải là không có thời gian hoặc không có tài chính, nhưng họ vẫn luôn hối hả, bận rộn và rồi cảm thấy bất an và cáu gắt!

Liệu mấy ai đủ sáng suốt để nhận ra rằng đó là lối sống thiếu tỉnh thức? Và các bạn có biết rằng sự tỉnh thức nuôi dưỡng lòng tri ân, giúp ta rộng lượng và nhân ai hơn với mọi người?

Chân lý tỉnh thức này, Đức Phật đã tìm ra và giảng giải cho nhân loại cách đây hơn 2500 năm, làm chấn động cả tam thiên đại thiên thế giới vào thời đó, nhưng ngày nay con người lại đang dần quên lãng.

Hãy dành chút ít thời gian quay lại những con đường, những nơi chốn linh thiêng và nghe lại những bài giảng ban sơ về đạo Tỉnh Thức của Đức Phật và rồi bạn sẽ thấy rằng cuộc đời này dễ chịu và hào phóng hơn rất nhiều!

Các địa điểm tham quan chính

VƯỜN LỘC UYỄN (Sarnath – Varanasi) Nơi đây, trong sự tĩnh lặng, đức Phật đã khai giảng bài pháp đầu tiên cho năm anh em Kiều Trần Như, những người trước kia cùng tu khổ hạnh với Ngài. Nội dung bài thuyết pháp nói về những khổ đau của kiếp người và những phương cách giải hóa những thống khổ đó. Sự kiện này đã được mệnh danh là “Chuyển Pháp Luân,” có nghĩa là Đức Phật chuyển bánh xe pháp đầu tiên đánh dấu một kỷ nguyên huy hoàng rực rỡ của những giáo lý Phật đà, bền vững trên 2500 năm cho đến nay.

BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG (Bodh Gaya) Nơi đức Phật đã tọa thiền suốt 49 ngày bên dòng sông Ni Liên Thuyền, dưới cội bồ đề, người đã mở ra con đường giác ngộ và độ sanh, con đường của sự tỉnh thức. Theo hành lang nơi Ngài đi kinh hành ở tuần thứ 3 sau khi giác ngộ hay ngồi trong không gian thanh tịnh đầy năng lượng dưới chân tượng Phật thếp vàng trong tháp Đại Bồ đề, tưởng như 2500 năm trước vẫn còn đây, khơi dậy tánh bản tính tâm, tình yêu thương và lòng bi mẫn trong mỗi con người.

NÚI LINH THỨU (Núi Kền Kền – Gridhakuta) nằm ở Rajgir, Bihar, Ấn Độ là một trong những di tích Phật giáo nổi tiếng. Tương truyền đây từng là nơi lưu trú của Đức Phật Thích Ca trong khoảng thời gian ngài ở Rajgir. Ở trên núi có hai hang động với hai bức hình chạm khắc của Đức Phật là nơi tu hành của Tôn giả Xá lợi phất và Tôn giả A nan. Ngoài ra còn có các ngôi chùa Phật giáo và tàn tích của một tháp phù đồ bằng gạch cổ còn sót lại. Du khách có thể đến đây qua một con đường lát đá từ tháp phù đồ Shanti nổi tiếng gần đó. Tương truyền, núi Linh Thứu không chỉ là một nơi nghỉ ngơi mà còn là một nơi tu hành của Đức Phật cũng như các đệ tử của ngài. Địa điểm này thường xuyên được nhắc đến trong các cuốn kinh Pali của Phật giáo Nam tông như là địa điểm thuyết giảng của Phật. Núi Linh Thứu sau này cũng xuất hiện trong Bát-nhã-ba-la-mật-đa tâm kinh, Liên Hoa kinh hay Thủ Lăng Nghiêm kinh.

 

HỌC VIỆN NALANDA (Nalanda University Ruins) là một trung tâm học tập bậc cao thời cổ đại, một tu viện Phật giáo lớn nằm ở vương quốc cổ Magadha, ngày nay thuộc tiểu bang Bihar, Ấn Độ. Địa điểm này nằm cách Patna chừng 95 kilômét (59 dặm) về phía Đông Nam, gần thành phố Bihar Sharif và là một trung tâm học thuật quan trọng từ thế kỷ thứ 5, phát triển rực rỡ trong giai đoạn từ thời vua Śakrāditya (danh tánh của người này chưa được chắc chắn, có thể là triều vua Kumara Gupta I hoặc Kumara Gupta II) đến năm 1197. Ngày nay, Nalanda là một di sản thế giới được UNESCO công nhận từ năm 2016.

THÀNH TỲ XÁ LI (Vesāli) Thành Tỳ Xá Li là một thánh tích khá quan trọng trong lịch sử Phật giáo, vì chính nơi này Đức Tôn Giả A Nan nhập diệt, là nơi Đức Phật đã cho phép Di Mẫu Ma Ha Ba Xà Ba Đề và 500 cung nữ chính thức được dự vào hàng ngũ đệ tử xuất gia; Tỳ Xá Ly cũng là nơi mà năm 78 tuổi, Đức Phật thông báo cho hàng đệ tử về việc Ngài sẽ nhập diệt trong 2 năm sau đó. Tỳ Xá Ly cũng là quê hương của Cư Sĩ Duy Ma Cật. Thành Tỳ Xá Ly cũng là địa điểm diễn ra cuộc Kết Tập Kinh Điển lần thứ 2 – 100 năm sau khi Phật vào Niết Bàn. Đặc biệt, tại phế tích này, còn có một trụ đá cao 11 mét, đường kính khoảng 1 mét rưỡi, có hình con sư tử trên đỉnh trụ, đến này vẫn còn nguyên vẹn như lúc ban đầu, theo lịch sử ghi lại thì 300 năm sau Phật nhập diệt, Vua A Dục đã về thăm thánh tích này và cho xây dựng trụ đá để đánh dấu những địa điểm quan trọng trong cuộc đời hoằng pháp giáo hóa độ sanh của Đức Phật Thích Ca và hàng đệ tử của Ngài.

CÂU THI NA (Kushinagar) là nơi đức Như Lai nhập Niết bàn dưới hai tàng cây Sa La. Địa danh này sau được các nhà khảo cổ nhận dạng là Kasia ở quận Deoria của xứ Utta Pradesh. Đô thị gần nhất là Gorakhpur, cách 55km đường bộ. Kushinagar cách 130 km về phía Nam của Lumbini, 250 km về phía Đông của Sravasti (Xá-vệ) và cách 250 km về phía Bắc của Patna. Tất cả những khoảng cách trên là ước lượng gần đúng.

Giống như các thánh địa khác liên quan đến những biến cố lịch sử lớn trong cuộc đời đức Phật, Kushinagar đã trở thành một thánh địa quan trọng để các Phật tử đến chiêm bái đảnh lễ.

LÂM TÌ NI (Lumbini) Tương truyền hoàng hậu Maya, vợ của vua Tịnh Phạn trị vì vương quốc dòng tộc Thích Ca (Sakya), nằm mộng thấy con voi trắng sáu ngà theo luồng ánh sáng bay đến nhập vào thân thể, khiến bà thụ thai. Gần đến ngày khai hoa, hoàng hậu xin phép đức vua cho mình về quê mẹ Ca Tỳ La Vệ (Kapilavastu). Khi đến vườn ngự uyển Lâm Tỳ Ni của vua Thiện Giác xứ Ấn Độ, bà cho đoàn người dừng lại nghỉ ngơi, rồi đi dạo quanh vườn. Hoàng hậu thấy một đóa hoa vô ưu màu trắng nở trên thân cổ thụ. Bà giơ tay định hái, nhưng ngay lúc đó, bào thai trở mình và bà hạ sinh hoàng tử Sĩ (Tất) Đạt Đa (Siddartha) ngay bên nách trái mình.

Chính vì vậy, người ta tin rằng, Vườn Lâm Tỳ Ni là một trong bốn nơi quan trọng gắn liền với cuộc sống nơi trần thế của Đức Phật Thích Ca, để chúng sinh biết rằng Thần Phật vốn không phải là điều huyễn hoặc. Hiện giờ, khu vườn này nằm trong lãnh thổ Nepal, dưới chân dãy núi Himalaya Lâm Tỳ Ni cách thành phố Kapilavastu khoảng 25km về hướng Đông, là vùng hành hương linh thiêng của các Phật tử.

THÀNH XÁ VỆ (Sravasti) nơi Đức Phật đã dành 25 mùa an cư kiết hạ. Viếng thăm Vườn Cấp Cô Độc, thấy được sự rộng lớn của khu vườn mà Cấp Cô Độc trải vàng để mua từ thái tử Kỳ Viên, chúng ta sẽ phải thán phục tâm cúng dường và hộ trì giáo pháp của những bậc Bồ Tát thời xưa. Thăm một số thánh tích trong khu vực như nơi Đức Phật bay lên cung trời Đao lợi để thuyết pháp cho Hoàng Hậu Maya, nhà riêng của Trưởng giả Cấp Cô Độc, v.v..

LUCKNOW là một thành phố lớn và hiện đại của Ấn Độ. Không có thánh tích Phât giáo nhưng Ấn và Hồi giáo có nhiều đền đài cổ tại đây.

Ngày 1: Saigon - Varanasi

Khởi hành đi Varanasi, quá cảnh tại Kolkata.

Trưa đến Varanasi, quý khách sẽ nhận phòng, nghĩ ngơi. Nhà nghỉ của quý khách tại Varanasi nằm trong khuôn viên trường Đại học Tây tạng, có vườn hoa, cây cối rất đẹp.

Chiều, đoàn sẽ bắt đầu đi tham quan Vườn Lộc Uyển.  Sau khi nghe giảng về Phật tích, đoàn sẽ đọc kinh, làm khoá lễ, cúng dường đèn, nước cùng tăng đoàn địa phương. Đi kinh hành quanh bảo tháp.

Tối, đoàn sẽ đi thuyển ngắm hoàng hôn và trải nghiệm các hoạt động về đêm trên sông Hằng.

Máy bay Varanasi Sáng, trưa, chiều

Ngày 2: Varanasi - Bồ Đề Đạo Tràng

Đoàn khởi hành đi Bồ Đề Đạo Tràng vào sáng sớm.

Tại Bồ Đề Đạo Tràng, đoàn sẽ viếng thăm Chùa Đại giác cổ kính, dâng y cúng Phật. Sau đó, tham quan 7 thánh tích nhỏ xung quanh, nơi Đức Phật đã lần lượt 7 tuần thiền định sau khi giác ngộ. Mỗi sự kiện tại từng vị trí sẽ được Lama tái hiện lại sống động qua các câu chuyện.

 

 

Xe máy lạnh, đi bộ nhiều Bồ Đề Đạo Tràng Sáng, trưa, chiều có tiệc chào mừng đoàn

Ngày 3: Bồ Đề Đạo Tràng

Tham quan đền Sujata Khổ Hạnh Lâm nằm bên bờ sông Ni Liên Thuyền. Hai thánh tích này đánh dấu chặng đường quan trọng trước khi thành đạo của Đức Phật. Đoàn cúng dường đèn, treo cờ cầu nguyện tại Khổ Hạnh Lâm.

Trở về khu vực Bồ Đề Đạo Tràng, đoàn tiếp tục các hoạt động đi kinh hành, cúng dường đèn, đọc kinh, lễ lạy, thiền định.

Tham quan khu mộ địa có từ thời Đức Phật còn sống. Một trong 4 khu mộ địa linh thiêng mà Đức Phật từng dạy rằng ai được chôn cất tại đây sẽ tái sinh vào cõi lành.

 

Xe máy lạnh, leo núi Bồ Đề Đạo Tràng Sáng, trưa, chiều

Ngày 4: Bồ Đề Đạo Tràng – Đỉnh Linh Thứu – Học viện Nalanda – Thành Tì Xá Li

Đoàn khởi hành sớm để tham quan Núi Linh Thứu trước khi nắng lên.

Đây là khu vườn rừng trong núi thanh tịnh. Chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại Bát Nhã Tâm Kinh; treo cờ cầu nguyện tiêu tai tăng ích, tưởng nhớ về Đức Phật.

Sau đó, đoàn sẽ tham quan hang thiền định của Ngài Anan và Xá Lợi Phất. Ngục giam vua Tần Bà Xa La, nghe kể lại các Phật tích ngày xưa.

Tiếp tục lên đường, đoàn sẽ tiến đến Nalanda – trường đại học Phật giáo đầu tiên trên thế giới. Bạn sẽ ngạc nhiên và choáng ngợp trước sự đồ sộ của học viện thời xa xưa, được xây toàn bằng gạch.

Sau đó, lên đường tham quan Động Thất Diệp – Nơi kết tập kinh điển lần 1.

Tham quan Chùa Việt Nam duy nhất ở Tì Xá Li.

Xe máy lạnh Tì Xá Li Sáng, trưa, chiều

Ngày 5: Thành Tì Xá Li – Câu Thi Na

Trước khi đi Câu Thi Na, đoàn sẽ tham quan một số điểm tại Thành Tì Xá Li.

Điểm tham quan không thể bỏ qua là Tháp xá lợi Phật. Một trong tám phần xá lợi Phật sau trà tì được chôn cất tại đây. Các bạn nên đi nhiễu quanh tháp.

Sau đó, đoàn ghé thăm Bảo tháp kỷ niệm nơi Thái tử Tất Đạ Đa cắt tóc giao cho Xa Nặc mang về dâng Phụ Vương.

Xe máy lạnh Câu Thi Na Sáng, trưa, chiều

Ngày 6: Câu Thi Na

Câu Thi Na là một thị trấn nhỏ hẻo lánh, có khá nhiều quần thể di tích liên quan đến sự kiện nhập Niết bàn của Đức Phật.

Trước tiên, chúng ta sẽ tham quan chùa Đại Bát Niết Bàn, nơi trang nghiêm thờ tự di tích bức tượng Phật trong tư thế nhập niết bàn. Đoàn sẽ dâng y và thiền định tại đây.

Sau đó, chúng ta sẽ đi nhiễu tháp cạnh Chùa Niết Bàn, thăm nơi Đức Phật bị nhiễm độc, nơi trà tì Đức Thế tôn, nơi chia xá lợi Phật.

Xe máy lạnh Câu Thi Na Sáng, trưa, chiều

Ngày 7: Câu Thi Na – Lâm Tì Ni

Sáng sớm khởi hành đi Lâm Tì Ni. Vì phải qua biên giới Nepal, nên việc di chuyển và làm thủ tục sẽ nhập cảnh mất thêm thời gian.

Đến Lâm Ti Ni vào xế chiều, đoàn tham quan, thiền định và treo cờ cầu nguyện tại Lâm Tì Ni.

Xe máy lạnh Lâm Tì Ni Sáng, trưa, chiều

Ngày 8: Lâm Tì Ni

Vì là một thánh địa quan trọng, chùa của các nước hầu hết có mặt tại đây. Chúng ta sẽ tham quan Tu viện, Chùa các nước trong khu vực.

Xe máy lạnh Lâm Tì Ni Sáng, trưa, chiều

Ngày 9: Lâm Tì Ni – Thành Xá Vệ

Chia tay Lâm Tì Ni, đoàn lên đường tham quan Thành Xá Vệ, nơi Đức Phật đã dành 25 mùa an cư kiết hạ. Viếng thăm Vườn Cấp Cô Độc, thấy được sự rộng lớn của khu vườn mà Cấp Cô Độc trải vàng để mua từ thái tử Kỳ Viên, chúng ta sẽ phải thán phục tâm cúng dường và hộ trì giáo pháp của những bậc Bồ Tát thời xưa.

Xe máy lạnh Thành Xá Vệ Sáng, trưa, chiều

Ngày 10: Thành Xá Vệ - Lucknow

Đoàn đã tham quan xong 4 địa điểm chính mà Đức Phật khuyến tấn Phật tử về sau nên viếng thăm, cùng nhiều thánh tích quan trọng khác trong cuộc đời hoằng pháp của Ngài.

Rời thánh tích, đoán đến Lucknow – một thành phố lớn và hiện đại của Ấn Độ. Không có thánh tích Phât giáo nhưng Ấn và Hồi giáo có nhiều đền đài cổ tại đây. Đoàn nghỉ ngơi để chuẩn bị về lại Hồ Chí Minh.

Xe máy lạnh Lucknow Sáng, trưa, chiều

Ngày 11: Lucknow – Kolkata

Sáng nghỉ ngơi.

Chiều ra sân bay về lại Sài Gòn, quá cảnh Kolkata.

Xe máy lạnh Kolkata Sáng, trưa, chiều

Ngày 12: Đến Sài Gòn. Kết thúc chuyến đi.

Cám ơn quý khách đã tham gia chuyến đi. Hy vọng các bạn đã có một hành trình bổ ích. Xin hẹn gặp lại!

Xe máy lạnh Sài gòn
(*) Lịch trình có thể điểu chỉnh tuỳ theo lịch bay của hãng hàng không, điều kiện giao thông, thời tiết hay tình hình bất khả kháng ở nước sở tại nhằm đảm bảo sức khoẻ của quý khách.
Giá tour: Đang cập nhật

Chi phí bao gồm

 • Vé máy bay quốc tế. Hành lý tiêu chuẩn 23kg
 • Xe vận chuyển theo chương trình
 • Chi phí ăn theo chương trình
 • Visa nhập cảnh Ấn Độ và Nepal
 • Khách sạn/ Nhà nghỉ Tu viện tiêu chuẩn 3 sao (02-03 khách/phòng. Tuỳ theo tình hình giới tính, công ty sẽ sắp xếp cho phù hợp. Nếu không có người ghép phòng hoặc quý khách cho nhu cầu ở phòng riêng, phụ phí sẽ được tính thêm.
 • Phí tham quan theo chương trình và các chi phí bắt buộc theo quy định của chính phủ nước sở tại
 • 1 Hướng dẫn viên tiếng Anh và 1 hướng dẫn viên tiếng Việt theo chương trình
 • Bảo hiểm du lịch quốc tế
 • Quà lưu niệm của Mây Hạc

Chi phí chưa bao gồm

 • Chi phí làm hộ chiếu, visa tái nhập Việt Nam và phí chênh lệch visa cho người mang quốc tịch nước ngoài
 • Chi phí/ vật phẩm cúng dường (ví dụ: đèn, cờ, y áo, trái cây v.v..) cho các Thầy và tại các Tu viện
 • Chi phí cá nhân/ điện thoại, giặt ủi, nước uống trong khách sạn/ vật dụng khác, giải trí…
 • Chi phí tham quan ngoài chương trình.
 • Lệ phí máy quay phim, chụp ảnh tại các điểm tham quan (nếu có).
 • Hành lý quá cước quy định
 • Phương tiện vận chuyển ngoài chương trình
 • Tips cho hướng dẫn viên địa phương và tài xế v.v..: $7.00/ngày/khách và được thu ngay sau khi đến
 • Chi phí dời ngày, đổi chặng bay, nâng hạng vé máy bay
 • Giá chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT)

Quy định đăng ký tour

 • Đặt cọc 50% ngay khi đăng ký tour và thanh toán 50% còn lại trước 21 ngày so với ngày khởi hành
 • Nếu khách hoãn hoặc hủy tour, phải email thông báo cho Mây Hạc và được Mây Hạc xác nhận

Điều kiện phạt hủy

Mây Hạc không nhận hủy tour qua điện thoại và vào các ngày thứ 7 và Chủ nhật.

 • Nếu hủy tour sau khi đặt cọc và trước 21 ngày so với ngày khởi hành, khách hàng sẽ đền bù thiệt hại 50% giá trị tour,
 • Nếu hủy trong thời gian từ 8 – 20 ngày so với ngày khởi hành, khách hàng sẽ đền bù thiệt hại 70% giá trị tour.
 • Nếu hủy trong thời gian 7 ngày kể từ ngày khởi hành, khách sẽ đền bù thiệt hại 100% giá trị tour.
Hành trình đặc biệt

Tứ Động Tâm 12 Ngày 11 Đêm

Thời gian tour
12 Ngày 11 Đêm
Ngày khởi hành
Đang cập nhật...
Giá tour
Đang cập nhật...
Thông tin chuyến bay

Chuyến đi

KHỞI HÀNHHẠ CÁNHSỐ HIỆU CHUYẾN BAY

Chuyến về

KHỞI HÀNHHẠ CÁNHSỐ HIỆU CHUYẾN BAY
 

 

 

Giờ tập trung
Đang cập nhật...
Hướng dẫn viên
Đang cập nhật...
Giờ họp đoàn
Đang cập nhật...
Địa điểm họp đoàn
Sân bay Tân Sơn Nhất

Hành trình của bạn

  Chúng ta hãy bắt đầu hành trình tuyệt vời của bạn bằng cách chia sẻ với Mây Hạc những thông tin cơ bản sau:

  Sở thích

  vui lòng để tên và số điện thoại của bạn tại đây để được tư vấn chi tiết