Hành trình phổ thông

Tứ Động Tâm

Ấn Độ

12 Ngày 11 Đêm
Khởi hành: Đặt ngay

Hành hương Tứ Động Tâm

Ngày nay, thật sự rất nhiều người trong chúng ta khó có thể ngồi yên vài phút tận hưởng khoảnh khắc an nhàn. Dù rất nhiều người không phải là không có thời gian hoặc không có tài chính, nhưng họ vẫn luôn hối hả, bận rộn và rồi cảm thấy bất an và cáu gắt!
Liệu mấy ai đủ sáng suốt để nhận ra rằng đó là lối sống thiếu tỉnh thức? Và các bạn có biết rằng sự tỉnh thức nuôi dưỡng lòng tri ân, giúp ta rộng lượng và nhân ai hơn với mọi người?

Chân lý tỉnh thức này, Đức Phật đã tìm ra và giảng giải cho nhân loại cách đây hơn 2500 năm, làm chấn động cả tam thiên đại thiên thế giới vào thời đó, nhưng ngày nay con người lại đang dần quên lãng.

Hãy dành chút ít thời gian quay lại những con đường, những nơi chốn linh thiêng và nghe lại những bài giảng ban sơ về đạo Tỉnh Thức của Đức Phật và rồi bạn sẽ thấy rằng cuộc đời này dễ chịu và hào phóng hơn rất nhiều!

Các địa điểm tham quan chính

VƯỜN LỘC UYỄN (Sarnath – Varanasi) Nơi đây, trong sự tĩnh lặng, đức Phật đã khai giảng bài pháp đầu tiên cho năm anh em ông Kiều Trần Như trước kia cùng tu khổ hạnh với Ngài. Nội dung bài thuyết pháp nói về những khổ đau của kiếp người và những phương cách giải hóa những thống khổ đó. Sự kiện này đã được mệnh danh là “Chuyển Pháp Luân,” có nghĩa là Đức Phật chuyển bánh xe pháp đầu tiên đánh dấu một kỷ nguyên huy hoàng rực rỡ của những giáo lý Phật đà, bền vững trên 2500 năm cho đến nay.

BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG (Bodh Gaya) Nơi đức Phật đã tọa thiền suốt 49 ngày bên dòng sông Ni Liên Thiền, dưới cội bồ đề, người đã mở ra con đường giác ngộ và độ sanh, con đường của sự tỉnh thức. Theo hành lang nơi Ngài đi kinh hành ở tuần thứ 3 sau khi giác ngộ hay ngồi trong không gian thanh tịnh đầy năng lượng dưới chân tượng Phật thếp vàng trong tháp Đại Bồ đề, tưởng như 2500 năm trước vẫn còn đây, khơi dậy tánh bản tính tâm, tình yêu thương và lòng bi mẫn trong mỗi con người.

NÚI LINH THỨU (Núi Kền Kền – Gridhakuta) nằm ở Rajgir, Bihar, Ấn Độ là một trong những di tích Phật giáo nổi tiếng. Tương truyền đây từng là nơi lưu trú của Đức Phật Thích Ca trong khoảng thời gian ngài ở Rajgir. Ở trên núi cái hai hang động với hai bức hình chạm khắc của Đức Phật là nơi tu hành của Tôn giả Xá lợi phất và Tôn giả A nan. Ngoài ra còn có các ngôi chùa Phật giáo và tàn tích của một tháp phù đồ bằng gạch cổ còn sót lại. Du khách có thể đến đây qua một con đường lát đá từ tháp phù đồ Shanti nổi tiếng gần đó. Tương truyền, núi Linh Thứu không chỉ là một nơi nghỉ ngơi mà còn là một nơi tu hành của Đức Phật cũng như các đệ tử của ngài. Địa điểm này thường xuyên được nhắc đến trong các cuốn kinh Pali của Phật giáo Nam tông như là địa điểm thuyết giảng của Phật. Núi Linh Thứu sau này cũng xuất hiện trong Bát-nhã-ba-la-mật-đa tâm kinh, Liên Hoa kinh hay Thủ Lăng Nghiêm kinh.

 

HỌC VIỆN NALANDA (Nalanda University Ruins) là một trung tâm học tập bậc cao thời cổ đại, một tu viện Phật giáo lớn nằm ở vương quốc cổ Magadha, ngày nay thuộc tiểu bang Bihar, Ấn Độ. Địa điểm này nằm cách Patna chừng 95 kilômét (59 dặm) về phía đông nam, gần thành phố Bihar Sharif và là một trung tâm học thuật quan trọng từ thế kỷ thứ 5 đến phát triển rực rỡ trong giai đoạn từ thời vua Śakrāditya (danh tánh của người này chưa được chắc chắn, có thể là triều vua Kumara Gupta I hoặc Kumara Gupta II) đến năm 1197. Ngày nay, Nalanda là một Di sản thế giới được UNESCO công nhận từ năm 2016.

THÀNH TỲ XÁ LI (Vesāli) Thành Tỳ Xá Li là một thánh tích khá quan trọng trong lịch sử PG, vì chính nơi này Đức Tôn Giả A Nan nhập diệt, là nơi Đức Phật đã cho phép Di Mẫu Ma Ha Ba Xà Ba Đề và 500 cung nữ chính thức được dự vào hàng ngũ đệ tử xuất gia; Tỳ Xá Ly cũng là nơi mà năm 78 tuổi, Đức Phật thông báo cho hàng đệ tử về việc Ngài sẽ nhập diệt trong 2 năm sau đó. Tỳ Xá Ly cũng là quê hương của Cư Sĩ Duy Ma Cật. Thành Tỳ Xá Ly cũng là địa điểm diễn ra cuộc Kết Tập Kinh Điển lần thứ 2 sau 100 năm sau khi Phật vào Niết Bàn. Đặc biệt, tại phế tích này, còn có một trụ đá cao 11 mét, đường kính khoảng 1 mét rưỡi, có hình con sư tử trên đỉnh trụ, đến này vẫn còn nguyên vẹn như lúc ban đầu, theo lịch sử ghi lại thì 300 năm sau Phật nhập diệt, Vua A Dục đã về thăm thánh tích này và cho xây dựng trụ đá để đánh dấu những sự kiện quan trọng trong cuộc đời hoằng pháp giáo hóa độ sanh của Đức Phật Thích Ca và hàng đệ tử của Ngài.

Ngày 1: Saigon - Varanasi

Khởi hành đi Varanasi, quá cảnh tại Kolkata.

Trưa đến Varanasi, quý khách sẽ nhận phòng, nghĩ ngơi. Nhà nghỉ của quý khách tại Varanasi nằm trong khuôn viên trường Đại học Tây tạng, có vườn hoa, cây cối rất đẹp.

Sau khi nghỉ ngơi, đoàn sẽ bắt đầu đi tham quan Vườn Lộc Uyển.  Sau khi nghe giảng về Phật tích, đoàn sẽ đọc kinh, làm khoá lễ, cúng dường đèn, nước cùng tăng đoàn địa phương. Sau đó, đi kinh hành quanh bảo tháp.

Chiều tối, đoàn sẽ đi thuyển ngắm hoàng hôn và trải nghiệm các hoạt động về đêm trên sông Hằng.

Máy bay Varanasi Sáng, trưa, chiều

Ngày 2: Varanasi - Bồ Đề Đạo Tràng

Đoàn sẽ khởi hành đi Bồ Đề Đạo Tràng. Tham quan Chùa Đại giác cổ kính và các thánh tích nhỏ xung quanh khu vực, nơi Đức Phật đã từng thiền định sau khi giác ngộ. Đoàn sẽ dâng y cho Đức Phật tại chùa.

 

 

Xe máy lạnh, đi bộ nhiều Bồ Đề Đạo Tràng Sáng, trưa, chiều có tiệc chào mừng đoàn

Ngày 3: Bồ Đề Đạo Tràng

Tham quan Tham quan đền Sujata và Khổ Hạnh Lâm nằm bên bờ sông Ni Liên Thuyền. Hai thánh tích này đánh dấu chặng đường quan trọng trước khi thành đạo của Đức Phật. Đoàn Cúng dường đèn, treo cờ cầu nguyện tại Khổ Hạnh Lâm

Trở về khu vực Bồ Đề Đạo Tràng, đoàn tiếp tục các hoạt động đi kinh hành, cúng dường đèn, đọc kinh, lễ lạy, thiền định.

Tham quan khu mộ địa có từ thời Đức Phật còn sống. Một trong 4 khu mộ địa linh thiêng mà Đức Phật từng dạy rằng ai được chôn cất tại đây sẽ tái sinh vào cõi lành.

 

Xe máy lạnh, leo núi Bồ Đề Đạo Tràng Sáng, trưa, chiều
(*) Lịch trình có thể điểu chỉnh tuỳ theo lịch bay của hãng hàng không, điều kiện giao thông, thời tiết hay tình hình bất khả kháng ở nước sở tại nhằm đảm bảo sức khoẻ của quý khách.
Giá tour: 50,000,000 VNĐ

Chi phí bao gồm

 • Vé máy bay quốc tế. Hành lý tiêu chuẩn 23kg
 • Xe vận chuyển theo chương trình
 • Chi phí ăn theo chương trình
 • Visa nhập cảnh Nepal
 • Khách sạn/ Nhà nghỉ Tu viện tiêu chuẩn 3 sao (02-03 khách/phòng, tuỳ theo tình hình giới tính và công ty có toàn quyền sắp xếp cho phù hợp. Nếu không có người ghép phòng hoặc quý khách cho nhu cầu ở phòng riêng, phụ thu phòng đơn VND 1.000.000/khách/đêm
 • Phí tham quan theo chương trình và các chi phí bắt buộc theo quy định của chính phủ nước sở tại
 • 1 Hướng dẫn viên tiếng Anh và 1 hướng dẫn viên tiếng Việt theo chương trình
 • Bảo hiểm du lịch quốc tế
 • Quà lưu niệm của Mây Hạc

Chi phí chưa bao gồm

 • Chi phí làm hộ chiếu, visa tái nhập Việt Nam và phí chênh lệch visa cho người mang quốc tịch nước ngoài
 • Chi phí/ vật phẩm cúng dường (ví dụ: đèn, cờ, y áo, trái cây v.v..) cho các Thầy và tại các Tu viện
 • Chi phí cá nhân/ điện thoại, giặt ủi, nước uống trong khách sạn/ vật dụng khác, giải trí…
 • Chi phí tham quan ngoài chương trình.
 • Lệ phí máy quay phim, chụp ảnh tại các điểm tham quan (nếu có).
 • Chi phí tham gia các hoạt động ngoài trời như chèo thuyền, chơi dù lượn ở Pokhara
 • Hành lý quá cước quy định
 • Phương tiện vận chuyển ngoài chương trình
 • Tips cho hướng dẫn viên địa phương và tài xế v.v..: $7.00/ngày/khách và được thu ngay sau khi đến
 • Chi phí dời ngày, đổi chặng bay, nâng hạng vé máy bay
 • Giá chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT)

Quy định đăng ký tour

 • Đặt cọc 50% ngay khi đăng ký tour và thanh toán 50% còn lại trước 21 ngày so với ngày khởi hành
 • Nếu khách hoãn hoặc hủy tour, phải email thông báo cho Mây Hạc và được Mây Hạc xác nhận

Điều kiện phạt hủy

Mây Hạc không nhận hủy tour qua điện thoại và vào các ngày thứ 7 và Chủ nhật.

 • Nếu hủy tour sau khi đặt cọc, quý khách sẽ không được hoàn lại tiền cọc
 • Nếu hoãn hoặc hủy trước 21 ngày so với ngày khởi hành, khách hàng sẽ đền bù thiệt hại 50% giá trị tour
 • Nếu hủy trong thời gian từ 8 – 21 ngày so với ngày khởi hành, khách hàng sẽ đền bù thiệt hại 70% giá trị tour.
 • Nếu hủy trong thời gian 7 ngày kể từ ngày khởi hành, khách sẽ đền bù thiệt hại 100% giá trị tour.
Hành trình phổ thông

Tứ Động Tâm 8 Ngày 7 Đêm

Thời gian tour
8 Ngày 7 Đêm
Ngày khởi hành
Đang cập nhật...
Giá tour
50,000,000 VNĐ
Thông tin chuyến bay

Chuyến đi

Khởi HànhHạ CánhSố hiệu chuyến bay
10h30 ngày 17/10/2020 Sân bay TÂN SƠN NHẤT10h30 ngày 18/10/2020 Sân bay NEW DELHIMHS 09672

MHS 08690

*** Quá cảnh tại sân bay ABC lúc 12h50p

Thời gian quá cảnh: 3 giờ đồng hồ

Chuyến về

KHỞI HÀNHHẠ CÁNHSỐ HIỆU CHUYẾN BAY
10h30 ngày 18/10/2020 Sân bay NEW DELHI10h30 ngày 17/10/2020 Sân bay TÂN SƠN NHẤTMHS 08690

MHS 09672

*** Quá cảnh tại sân bay ABC lúc 12h50p

Thời gian quá cảnh: 3 giờ đồng hồ

Giờ tập trung
12 Giờ có mặt tại Sân Bay
Hướng dẫn viên
3 người
Giờ họp đoàn
Đang cập nhật...
Địa điểm họp đoàn
Sân bay Tân Sơn Nhất

Hành trình của bạn

Bạn muốn tour của mình sẽ như thế nào

Hoạt động yêu thích

Xin chia sẽ để chúng tôi có thể tư vấn và đưa ra hành trình tốt nhất cho bạn!

vui lòng để tên và số điện thoại của bạn tại đây