Hành trình đặc biệt

Kathmandu – Lapchi

Nepal

14 ngày - 13 đêm
Đặt ngay

Núi thiêng Lapchi

Lapchi là một trong những vùng đất bí mật, cách trở và tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài tại Nepal. Với người bình thường như chúng ta, không ai có thể tưởng tượng ra được lại có một vùng đất như vậy tại đây. Núi tuyết Lapchi nằm phía Đông Bắc Nepal, giáp biên giới với Tây Tạng, ở cao độ 4850m, là 1 trong 24 nơi trên thế giới có kết nối với Đức Liên Hoa sinh, vị Bổn tôn thuộc Mật Điển Tối Thượng của Phật giáo Tây Tạng. Lapchi còn được xem như là mạn đà la khẩu của Đức Chakrasambhava, cùng với núi Kailash là mạn đà la thân và Tsari là mạn đà la ý của Ngài. Lapchi được cho là một hình tam giác có ba phần: trên là bầu trời, dưới là mặt đất, và những con sông ở giữa trời và đất tạo thành một hình tam giác. Ngọn núi ở trung tâm được xem là cung điện của Chakrasambhava, ba ngọn núi khác được cho là các cung điện của Avalokiteshvara (Quán Thế Âm), Vajrapani (Kim Cương Thủ) và Manjushri (Văn Thù). Ngoài là một thánh địa, Lapchi còn là vùng đất tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài về mặt địa lý và nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hoang sơ tuyệt mỹ. Nếu đến vào mùa xuân, bạn sẽ có cơ hội ngắm vô vàn hoa dại đua nhau nở trên các sườn ngọn núi cùng các động vật như cừu xanh, dê núi, gấu, gấu trúc đỏ, chim muôn đang dạng, và bò yak. Chắc hẳn bạn sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi khám phá vùng đất này. Hành hương kết hợp du lịch sinh thái, tìm hiểu, trải nghiệm những gì tạo hoá ban tặng chỉ riêng cho Lapchi là một cơ hội không thể bỏ qua trong đời người.

Các địa điểm tham quan chính

Lapchi Gompa/ Chora Gephel Ling là một tu viện được Ngài Shabkar Tsogdruk Rangdrol – một vị yogi vĩ đại xây dựng vào thế kỷ XVIII. Jetsun Milarepa (1052 – 1135), hành giả du già, một Đạo sư, một Thi-ca sĩ vĩ đại của Phật giáo Tây Tạng đã dành hầu hết thời gian của cuộc đời mình cho những ngày thiền định tại đây. Ngày nay, tu viện vẫn còn lưu lại dấu chân trên đá của Ngài, cùng nhiều vật quý linh thiêng khác như xá lợi của Ngài (trên mẫu xá lợi có dòng chú Mani của Đức Quán Âm hoá hiện), tượng Shang Drak Ma đã được chính Milarepa làm bằng đất sét trộn với máu từ mũi và nước miếng của Ngài, một bức tượng Milarepa quý hiếm khác do Rechungpa – đệ tử như mặt trăng của Ngài làm. Chính Milarepa đã yểm tượng và nhận xét rằng bức tượng này rất giống Ngài. Ngoài ra còn có các vật quý khác như giày của Tổ Tilopa, Tổ Marpa, của ngài Namkha Gyaltshen, áo của Tổ Milarepa và xá lợi của một ni sư và hai chú trâu yak đã giác ngộ.

Lapchi – Động Ze Phug và các động/ thiền thất xung quanh Ze Phug nằm ở độ cao 4600m so với mực nước biển. Nơi đây đang lưu giữ dấu chân của Milarepa và giếng nước thiêng của Ngài. Ze Phug theo tiếng địa phương, có nghĩa là Động Cao Nhất của Lapchi (phía Nepal – ND). Bên ngoài hang, trên một mô đất là dấu chân của Milarepa để lại khi Ngài bay lên trời. Bên phải động là giếng nước thiêng mà Đức Mahakala đã dâng lên Đức Milarepa. Giếng có lượng nước ổn định quanh năm, không khi nào đầy thêm hay vơi bớt. Phía dưới động Ze Phug một chút là một hang lớn có sức chứa 30 người. Ngày xưa, từng có một ni viện tại đấy. Trên đường đến động Ze Phug có một dấu chân mà vị Hộ pháp đứng đầu tập hội năm chị em Hộ pháp Trường thọ đã để lại. Đối diện động là ba ngọn núi thiêng, theo thứ tự từ trái sang phải là Kar Poh Boom Re – cung điện của Đức Quán Âm Tứ Thủ; Nak Po Boom Re – cung điện của Đức Kim Cang Thủ; và Ser Po Boom Re – cung điện của Đức Văn Thù. Ở tận nơi hang động hoang vu cao tít này chẳng có lấy một bóng người sinh sống, thế nhưng thỉnh thoảng những hành giả nhập thất một mình vẫn nghe thấy tiếng trì tụng minh chú hoà nhịp với âm thanh pháp khí.

Lapchi – Động Ramding Namgoma nằm ở độ cao 4900m so với mực nước biển, thuộc lãnh thổ Tây Tạng. Tại hang động này, khi Đức Milarepa đang thiền định, một tập hội tinh linh đã đến quấy nhiễu Ngài. Ngài thoát ra ngoài bằng cách bay xuyên qua trần của hang đá, khiến đá vỡ vụn. Bằng cách này, Ngài đã khuất phục được tất cả tinh linh đó. Ngày nay, chúng ta vẫn còn có thể thấy được lỗ hổng phía trên trần hang đá.

Động Yuthok Yonten Compo Yuthok Yonten Compo (708-833 A.D) là một vị thầy thuốc vĩ đại đã lập nên bộ sách Bốn Lớp Mật điển Y học của Tây Tạng. Đây là bộ sách Y khoa cơ bản và nổi tiếng nhất Tây Tạng vẫn còn được lưu dùng cho đến ngày nay. Ông đã từng là đại diện Tây tạng tham dự Hội Thảo Y Khoa tại tu viện Samye vào thế kỷ VIII. Đây là một hội thảo y học với nhiều thành phần tham dự toàn là Y, Bác sĩ lỗi lạc đến từ Ấn Độ, Trung Quốc, Persia, Đông Thổ Nhĩ Kỳ và Nepal. Ngoài ra, Ông còn là bác sĩ của Vua Tây Tạng Me-Agtsom và Trisong Detsen. Yuthok Elder đã thành lập trường Y Tanadug ở Kongpo Menlung nơi đã từng có 1000 học sinh theo học. Khi Yuthok 50 tuổi, ông nhận được tiên tri từ các Dakini khuyên nên đến Lapchi nhập thất và ông đã lên đường. Gặp rất nhiều khó khăn để có thể tìm ra được nơi này, Ông đã cầu nguyện mãnh liệt đến Đức Phật Dược Sư. Khi ông đến được Lapchi, một tảng đá trắng cao to dường như đến tận bầu trời chắn ngang đường vào làng của ông. Ông đi đến gần tảng đá và ngừng lại. Lúc đó, ma và các quỷ thần địa phương rất giận dữ khi thấy sự xuất hiện của ông và họ đã tạo nên những cơn bão tuyết kéo dài không dứt cả tháng ròng. Yuthok không thể nào tìm được chỗ trú thân tại đó, vì thế, ông bắt đầu ngồi thiền bên đống lửa. Trong thời khắc chỉ bằng một hòn đá được ném ra, tuyết xung quanh ông bắt đầu tan chảy và lộ ra đất đen bên trong. Ông đã thực hành pháp nội hoả liên tục 21 ngày và tuyết đã tan. Các vị Không Hành Nữ đã giúp ông đào một tảng đá và may thay, đó là 1 tảng đá đất sét và các vị đã làm thành một hang động cho ông, đặt tên là Mon-mo (ngày nay được gọi là Động Yuthok). Bằng năng lực thiện lành sẵn có, trong 6 tháng ông đã đào xong một con suối mang nước cam lồ chữa lành bệnh và 3 tháng để tịnh hoá nơi này. Năm chị em Hộ pháp tại đây đã cúng dường cho ông rất nhiều thuốc quý và châu báu. Sau khi thực hành và nhận được rất nhiều thành tựu lợi lạc, ông quay lại quê nhà sau 3 năm 3 tháng nhập thất. Năm 833 A.D, khi đã được 125 tuổi, ông thị tịch và để lại thân cầu vồng cùng với phối ngẫu của mình – Dorje Tsomo và con chó của họ.

Bảo Tháp Giác Ngộ: Khi đến Lapchi, Ngài Shabkar Tsogdruk Rangdrol đã xây dựng tu viện Chora Gephel Ling và Bảo Tháp Giác Ngộ. Bảo tháp toạ lạc trên một ngọn đồi nhỏ phía nam tu viện. Câu chuyện được lan truyền rằng vào một hôm nọ, Ngài Shabkar Tsogdruk Rangdrol đã tập hợp tất cả môn đệ của mình lại và phát nguyện sẽ xây một bảo tháp. Số lượng học trò của Ngài hùng hậu đến nỗi mỗi người chỉ cần mang một tảng đá thôi cũng đủ để xây xong Bảo tháp trong vỏn vẹn một ngày!

Lapchi – Dun-Dhul Phuk/ động Hàng Ma: Đây là nơi Đức Milarepa thu phục 5 chị em Hộ pháp Trường Thọ và khiến họ phát nguyện hộ trì giáo pháp. Khi Đức Milarepa đến Động Hàng Ma chưa được bao lâu thì trời đổ mưa tuyết suốt 18 ngày đêm. Tuyết dày đặc chắn hết mọi nẻo đường khiến Ngài bị mắc kẹt trong động suốt 6 tháng. Trong khoảng thời gian đó, mỗi ngày Ngài chỉ ăn một ít bộ tsampa. Và sau chuỗi ngày ẩn tu trong động này, Ngài thành tựu pháp tu nội hoả. Sau đó, các môn đệ từ vùng Nyalam đi lên Lapchi tìm Ngài. Ngài đã hoá hiện thành một chú báo tuyết nằm dài trên đá. Đến tận ngày nay, dấu vết thân hình cũng như dấu mống vuốt của chú báo vẫn còn in rõ trên những tảng đá quanh động Hàng Ma.

Ngày 1: HỒ CHÍ MINH - KATHMANDU

Có thể nghỉ đêm tại sân bay Sáng, trưa, chiều

Ngày 2: KATHMANDU

Di chuyển khoảng 9h theo đường núi có thể làm cơ thể bạn hơi mệt mỏi. Tuy nhiên, khi đến được Lamabhakar, thưởng thức nước suối thiên nhiên trong lành và thực phẩm hữu cơ thuần chất, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại sinh lực. Lamabhakar là một ngôi làng sinh thái nằm ở độ cao 2300m so với mực nước biển. Hầu hết dân làng là người theo Phật giáo. Xung quan khu vực này có rất nhiều thác nước, vì thế, nguồn nước ở đây rất trong lành và tinh khiết.

Xe máy lạnh Khách sạn Sáng, trưa, chiều

Ngày 3: Kathmandu – Lamabhakar

Di chuyển khoảng 9h theo đường núi có thể làm cơ thể bạn hơi mệt mỏi. Tuy nhiên, khi đến được Lamabhakar, thưởng thức nước suối thiên nhiên trong lành và thực phẩm hữu cơ thuần chất, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại sinh lực. Lamabhakar là một ngôi làng sinh thái nằm ở độ cao 2300m so với mực nước biển. Hầu hết dân làng là người theo Phật giáo. Xung quan khu vực này có rất nhiều thác nước, vì thế, nguồn nước ở đây rất trong lành và tinh khiết.

Bus hoặc Jeep Nhà dân sáng, trưa, chiều

Ngày 4: Lamabhakar – Numnang

Từ Lamabhakar đến Numnang, quý khách phải đi bộ đường núi khoảng 7 tiếng đối với người bình thường. Vừa leo núi vừa thưởng thức cảnh quan thiên nhiên nguyên sơ. Bạn sẽ nghỉ đêm tại nhà dân. Numnang là ngôi làng mùa đông của người dân Lapchi, cao 2900m so với mực nước biển.

Leo núi Nhà dân Sáng, trưa, chiều

Ngày 5: Numnang – Tu viện Lapchi hay còn gọi là Chora Gephel Ling

Tiếp tục leo núi khoảng 7 tiếng để đến tu viện Lapchi. Lapchi Gompa là điểm đến chính và quan trọng tại khu vực này, nằm ở độ cao 3700 m so với mực nước biển. Nghỉ đêm tại Lapchi.

Leo núi Nhà dân hoặc tu viện Sáng, trưa, chiều

Ngày 6: Lapchi – Động Ze Phug và các động/ thiền thất xung quanh

Ze Phug nằm ở độ cao 4600m so với mực nước biển, là nơi cao nhất trong khu vực núi Lapchi thuộc Nepal. Từ Ze Phug, bạn có thể nhìn thấy Lapchi Gompa và nhà dân làng bên dưới. Nơi đây đang lưu giữ dấu chân của Milarepa và giếng nước

Leo núi Nhà dân hoặc tu viện Sáng, trưa, chiều

Ngày 7: Lapchi – Động Ramding Namgoma

Ramding Namgoma thuộc lãnh thổ Tây Tạng. Đoàn sẽ đi bộ 1 quãng đường tầm 1h để đến Ramding Namgoma, độ cao 4900m so với mực nước biển.

 

Leo núi Nhà dân hoặc tu viện Sáng, trưa, chiều

Ngày 8: Lapchi – các động xung quanh

Nghỉ ngơi, thư giãn, toạ thiền, tham quan ngắm cảnh và chụp hình tại Lapchi.

Leo núi Nhà dân hoặc tu viện Sáng, trưa, chiều

Ngày 9: Lapchi - Dun-Dhul Phuk/ động Hàng Ma

Leo núi Nhà dân hoặc tu viện Sáng, trưa, chiều

Ngày 10: Lapchi Gompa – Numnang

Quay về lại Numnang. Hy vọng bạn đã có những ngày đáng nhớ nhất tại Lapchi

Leo núi Nhà dân hoặc tu viện Sáng, trưa, chiều

Ngày 11: Numnang – Lamabhagar

Đừng quên ghi lại những bức ảnh đẹp nhất trên đường đi

Xe bus hoặc Jeep Nhà dân hoặc tu viện Sáng, trưa, chiều

Ngày 12: Lamabhagar – Kathmandu

Di chuyển bằng xe bus hoặc Jeep, 9 tiếng

Xe bus hoặc Jeep Kathmandu, khách sạn Sáng, trưa, chiều

Ngày 13: Kathmandu

Nghỉ ngơi, tham quan bảo tháp, mua sắ

Xe máy lạnh Kathmandu, khách sạn Sáng, trưa, chiều

Ngày 14: Kathmandu – Sài Gòn

Máy bay Sân bay Sáng, trưa, chiều
(*) Lịch trình có thể điểu chỉnh tuỳ theo lịch bay của hãng hàng không, điều kiện giao thông, thời tiết hay tình hình bất khả kháng ở nước sở tại nhằm đảm bảo sức khoẻ của quý khách.
Giá tour: Đang cập nhật

Chi phí bao gồm

Vé máy bay quốc tế.

Hành lý tiêu chuẩn 23kg

Xe vận chuyển theo chương trình

Chi phí ăn theo chương trình

Visa nhập cảnh Nepal

Khách sạn/ Nhà nghỉ Tu viện tiêu chuẩn 3 sao (02-03 khách/phòng, tuỳ theo tình hình giới tính và công ty có toàn quyền sắp xếp cho phù hợp. Nếu không có người ghép phòng hoặc quý khách cho nhu cầu ở phòng riêng, phụ thu phòng đơn VND 1.000.000/khách/đêm

Phí tham quan theo chương trình và các chi phí bắt buộc theo quy định của chính phủ nước sở tại

1 Hướng dẫn viên tiếng Anh và 1 hướng dẫn viên tiếng Việt theo chương trình

Bảo hiểm du lịch quốc tế

Quà lưu niệm của Mây Hạc

 

 

Chi phí chưa bao gồm

Chi phí làm hộ chiếu, visa tái nhập Việt Nam và phí chênh lệch visa cho người mang quốc tịch nước ngoài

Chi phí/ vật phẩm cúng dường (ví dụ: đèn, cờ, y áo, trái cây v.v..) cho các Thầy và tại các Tu viện

Chi phí cá nhân/ điện thoại, giặt ủi, nước uống trong khách sạn/ vật dụng khác, giải trí…

Chi phí tham quan ngoài chương trình.

Lệ phí máy quay phim, chụp ảnh tại các điểm tham quan (nếu có).

Hành lý quá cước quy định

Phương tiện vận chuyển ngoài chương trình

Tips cho hướng dẫn viên địa phương và tài xế v.v..: $7.00/ngày/khách và được thu ngay sau khi đến

Chi phí dời ngày, đổi chặng bay, nâng hạng vé máy bay

Giá chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT)

Quy định đăng ký tour

Đặt cọc 50% ngay khi đăng ký tour và thanh toán 50% còn lại trước 21 ngày so với ngày khởi hành

Nếu khách hoãn hoặc hủy tour, phải email thông báo cho Mây Hạc và được Mây Hạc xác nhận

Điều kiện phạt hủy

Mây Hạc không nhận hủy tour qua điện thoại và vào các ngày thứ 7 và Chủ nhật.

Nếu hủy tour sau khi đặt cọc, quý khách sẽ không được hoàn lại tiền cọc

Nếu hoãn hoặc hủy trước 21 ngày so với ngày khởi hành, khách hàng sẽ đền bù thiệt hại 50% giá trị tour

Nếu hủy trong thời gian từ 8 – 21 ngày so với ngày khởi hành, khách hàng sẽ đền bù thiệt hại 70% giá trị tour.

Nếu hủy trong thời gian 7 ngày kể từ ngày khởi hành, khách sẽ đền bù thiệt hại 100% giá trị tour.

Hành trình đặc biệt

Kathmandu – Lapchi 14 ngày - 13 đêm

Thời gian tour
14 ngày - 13 đêm
Ngày khởi hành
Đang cập nhật...
Giá tour
Đang cập nhật...
Thông tin chuyến bay

Quý khách tự chuẩn bị:

– Túi ngủ – Đồ ấm

– Gậy đi đường

– Áo mưa

– Đèn pin

– Dụng cụ y tế và vệ sinh cá nhân

 

 

Giờ tập trung
Đang cập nhật...
Hướng dẫn viên
Đang cập nhật...
Giờ họp đoàn
Đang cập nhật...
Địa điểm họp đoàn
Đang cập nhật...

Hành trình của bạn

    Hãy đi theo cách của bạn

    Sở thích

    Xin chia sẽ để chúng tôi có thể tư vấn và đưa ra hành trình tốt nhất cho bạn!

    vui lòng để tên và số điện thoại của bạn tại đây