Hành trình phổ thông

Thimphu – Paro

Bhutan

6 Ngày 5 Đêm
Đặt ngay

Đất nước Bhutan

Bhutan là một vương quốc nhỏ bé nằm phía đông rặng Himalaya, lọt thỏm giữa Tây Tạng và Ấn Độ rộng lớn.

Đối với thế giới bên ngoài, Bhutan được xem như là một vùng đất đầy sự nhiệm màu, nơi những câu chuyện huyền thoại luôn được kể đến. Những tu viện cổ kính nằm cheo leo trên các dốc núi cao sừng sững, ngàn ngàn những dãy cờ cầu nguyện treo nối tiếp nhau qua các đỉnh núi tung bay trong gió, rừng nối tiếp rừng, thiên nhiên nguyên sinh được hoà quyện với kiến trúc đương đại khiến Bhutan trở thành vùng đất độc nhất vô nhị hấp dẫn mọi du khách.

Dù luôn được xem là một điểm đến không thể bỏ qua trong đời người, nhưng không phải ai cũng có thể đặt chân đến được Bhutan. Vậy, hãy xem Mây Hạc là cầu nối, biến mong ước đời người của các bạn thành hiện thực tại vùng đất nhiệm màu này!

 

Các địa điểm tham quan chính

Drana Goemba được xem là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất Thimphu, nằm cheo leo trên một sườn núi toạ lạc ở phía nam thung lũng. Rất ít du khách đặt chân đến ngôi đền thiêng này do địa thế hẻo lánh cách biệt. Trong đền thờ tượng Guru Sungjon (tượng Guru Rinpoche biết nói) rất linh thiêng. Hàng năm, nghi thức tưởng nhớ Guru Rinpoche long trọng được thực hiện tại đây. Đối với người Bhutan, nếu bạn cầu nguyện với tâm chân thành trước bức tượng, ước nguyện đó sẽ được viên thành.

Tu viện Cheri – xây năm 1620, được xem là một trong những tu viện sơ khai, cổ kính nhất Bhutan do Zhadrung Ngawang Namgyel – vị sáng lập ra Vương Quốc Bhutan xây dựng. Cheri có 4 đền chính với 4 lối kiến trúc khác nhau: (1) Kudung Lhakhang, hay còn gọi là Gonkhang Chenmo lưu giữ xá lợi của chính Lama Zhangdrung; (2) đền Jowo (tên gọi ngày xưa của Đức Phật), thờ Phật Thích Ca, Bồ Tát Long Thọ và một ngàn tượng Phật nhỏ; (3) Đền Thần Tài và (4) Đền Tam Thế Phật. Ngày nay, Cheri là trung tâm thiền định và nhập thất quan trọng nhất của chư tăng ni Bhutan.

Dzongdrakha – một trong những ngôi đền cổ kính nhất Bhutan, được xây dựng từ thế kỷ thứ VIII. Bay từ đền Dakkharpo, Guru Rinpoche đã đáp xuống đây và để lại dấu chân ngay lối vào đền. Dấu chân vẫn còn được nhận rõ cho đến tận ngày nay.

Drakarpo là một ngọn núi linh thiêng. Guru Rinpoche đã từng thiền định nhiều năm tại đây. Đây còn là nơi cư trú của 21 Quan Âm Tara và 1000 Bổn tôn hiền hoà và hung nộ. Ngọn núi đá này cũng được rất nhiều thánh tăng gia trì qua các thời kỳ. Nhiều dấu chân của các Dakini cũng được nhìn thấy tại đây cho đến tận ngày nay.

Tu viện Takshang/ Tiger Nest nằm cheo leo hiểm trở trên 1 vách núi cao 900m so với thung lũng bên dưới và 3000m so với mực nước biển, bao quanh tu viện là rừng thông và đỗ quyên tạo nên một quang cảnh cực kỳ nên thơ và ngoạn mục.

Tương truyền rằng vào thế kỷ VIII, Guru Rinpoche đã bay đến đây trên lưng một con hổ cái do phối ngẫu của Ngài – Đức Bà Yeshe Tsogyal hoá hiện nên địa danh này còn được gọi là “Hang Hổ” Tiger Nest. Ngài đã thiền định tại đây 3 năm 3 tháng 3 ngày 3 giờ hàn phục các tinh linh ác dữ và đưa Phật giáo vào Bhutan

Tu viện là một khu phhức hợp bao gồm bốn đền nhỏ và hai khu cư trú của tăng thân, được thiết kế rất độc đáo – nằm dọc theo sườn núi. Các khu đền và khu cư trú được kết nối với nhau qua các cầu gỗ và thang đục theo núi. Mỗi một toà tháp đều có ban công nhìn ra cảnh quan đẹp hút hồn của thung lũng Paro bên dưới.

Đèo Dochula – một trong những ngọn đèo đẹp nhất Bhutan, cao 3500m. Đứng trên đèo, vào những ngày quang đãng, bạn có thể phóng tầm mắt quan sát phía Bắc rặng Himalaya. Trên đèo có tu viện Druk Wnagyel và 108 bảo tháp chứa đựng bên trong các kỷ vật và xá lợi của Phật và các Thánh Tăng. Các bảo tháp này được xây dựng để tưởng nhớ đến giáo pháp trân quý của Đức Phật.

 

Chimi Lhakhang – trong tiếng địa phương có nghĩa là – Thánh Điên, một hành giả trí huệ siêu việt điên cuồng, người khiến cho người đối diện kinh hoàng và kính nể nhờ trí tuệ uyên thâm của mình thông qua các hình thức thể hiện lạ lùng vượt ngoài suy tưởng thông thường của con người ở thế kỷ 14. Tu viện Chimi Lhakhang nổi tiếng là nơi cầu tự rất linh thiêng của những cặp hiếm muộn. Ngay cửa đền, bạn sẽ được gia trì bằng 1 dương vật gỗ, một bình bát và mũi tên của Ngài Drukpa Kinley.

 

Ni viện Sangchlen Dorji Lhuendonakha được xây trên 1 ngọn đồi nhìn qua thung lũng Punakha và Wangduephodrang. Xung quanh ni viện là những vườn thông tươi tốt khiến cho Ni viện rất biệt lập và yên tĩnh. Tu viện có khoảng 120 Ni chúng. Ngoài việc đào tạo các kỹ năng hội hoạ, may thêu, điêu khắc, ni viện còn là 1 trung tâm thiền định.

Ngày 1: HỒ CHÍ MINH - PARO

Sáng sớm: Khởi hành đi Paro – Bhutan, quá cảnh tại Kolkata.

Xế chiều đến Paro/ Bhutan. Quý khách sẽ được nhận phòng và nghỉ ngơi.

Tham quan Kyichi Lhakhang và các danh lam thắng cảnh xung quanh nếu còn thời gian.

 

Máy bay Paro Sáng, trưa, chiều

Ngày 2: THIMPHU (Tu viện Drana Goemba, Tu viện Cheri)

Sau khi ăn sáng, đoàn di chuyển đến Thimphu và tham quan Drana Goemba, một tu viện linh thiêng nhưng hẻo lánh nên ít có du khách ghé thăm. Bạn sẽ có cơ hội nghe giảng pháp và thực hành thiền định (chương trình không bắt buộc) với Rinpoche tại đây.

Sau khi được thanh tịnh thân tâm tại Drana Goemba, bạn sẽ tham quan tu viện Cheri sơ khai và cổ kính. Đường lên tu viện cảnh quan rất đẹp và khi lên tới đỉnh, bạn có thể bao quát toàn bộ quan cảnh của thung lũng Thimphu bên dưới. Vì thế đây là nơi tham quan và ngắm cảnh của nhiều du khách.

Xe máy lạnh Thimphu Sáng, trưa, chiều tiệc chào mừng đoàn

Ngày 3: THIMPHU – PUNAKHA (Đèo Dochula, Tu viện Chimi Lakhang, Cung điện Punakha, sông Muchu)

Hôm nay, đoàn sẽ lên đường trở đi Phunakha. Trên đường đi, chúng ta sẽ ghé tham quan đèo Dochula. Từ đây, bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh rặng Himalaya ngoạn mục.

Sau đó, đoàn sẽ tham quan tu viện Chimi Lhakhang. Chỉ cần đi bộ một quãng ngắn, băng qua cánh đồng lúa và một ngôi làng. Đây là tu viện rất linh thiêng trong việc cầu tự nên nếu khách nào muốn có con, có thể cầu nguyện tại đây.

Cung điện Punakha cũng là một điểm đến không thể bỏ qua vì đây là cung điện đẹp nhất Bhutan, nhất là vào mùa xuân khi cây lan dạ hương trổ bông nở tím tương phản trên nền tường trắng của cung điện.

Nếu còn thời gian, quý khách có thể tự do chơi bè trên sông Mochu (tuỳ chọn).

 

Xe máy lạnh Punakha sáng, trưa, chiều

Ngày 4: PUNAKHA – THIMPHU – PARO (Ni viện Sangchlen Dorji Lhuendrup, đền Dzongdrakha

Trở về Thimphu, trên đường đi sẽ ghé tham quan Ni viện Sangchlen Dorji Lhuendrup, tìm hiểu nghệ thuật điêu khắc, hội hoạ, may thêu địa phương qua tay nghề thuần thục của các Ni sư.

Đến Paro, đoàn ghé tham quan Dzongdrakha. Nằm cheo leo trên một sườn núi, mất khoảng 40 phút chinh phục, leo xuyên qua rừng sồi và đỗ quyên với bầy khỉ trắng, bạn sẽ đến được tu viện. Quãng đường đi sẽ khiến cho lòng người yêu thiên nhiên xao động.

Dzongdrakha treo lơ lửng trên một sườn núi ở phía Tây thung lũng Paro, ví như một Tiger Nest thứ 2 vì vị thế độc đáo của mình. Là một trong những ngôi đền cổ nhất Bhutan, được xây dựng từ thế kỷ VIII và bảo quản khá kỹ lưỡng Truyền thuyết kể rằng Guru Rinpoche đã bay từ Drak Karpo và đáp xuống đây. Tận ngày nay, dấu chân của Guru Rinpoche vẫn còn nhìn thấy rõ khi ngay lối vào của ngôi đền. Bên phải ngôi đền là một điện thờ Tam Thế Phật. Bên trái là đền thờ Trashi Tshringma (Nữ thần Trường Thọ). Ngôi đền được xây dựng để cúng dường cho Bất Động Phật. Sau khi được nghe kể về lịch sử ngôi đền, bạn có thể tham gia một thời yoga thư giãn ngắn tại đây dưới sự chỉ dẫn của huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Xe máy lạnh, leo núi Paro Sáng, trưa, chiều

Ngày 5: PARO (Drakharpo)

Tham quan đền thiêng Drakkarpo. Đây là nơi Guru Rinpoche khuyên các đệ tử của mình nên viếng thăm. Rất linh thiêng. Dù có nhiều khách hành hương đến đây đi nhiễu quanh núi, quanh cảnh vẫn rất yên bình, tĩnh tại, thích hợp cho những ai muốn tìm về sự bình yên nơi nội tâm. Rời Drakkarpo, đoàn quay về dạo quanh Paro và thăm các cửa hàng mỹ nghệ hoặc thưởng lãm tài nghệ vẽ thangka của các nghệ nhân.

Xe máy lạnh Paro Sáng, trưa, chiều

Ngày 6: TIGER NEST

Sẽ là một ngày vận động vất vả. Đoàn sẽ ăn sáng sớm và chuẩn bị chinh phục Tiger Nest – tu viện nằm cheo leo sát vách núi cao 900m so với thung lũng bên dưới. Phạm vi trang giấy nhỏ hẹp cũng như không từ ngữ nào có thể diễn tả được cảm giác của du khách khi đến đây. Chúng tôi đành để cho bạn tự trải nghiệm và thăng hoa cảm xúc qua thực tế của chuyến đi. Sau khi trở về Paro, quý khách tự do mua sắm hoặc thư giãn với dịch vụ SPA cao cấp (tuỳ chọn)

Xe máy lạnh, leo núi Paro Sáng, trưa, chiều

Ngày 7: PARO (Tượng Phật Thích Ca, Tượng Quan Âm, Tượng Liên Hoa Sinh) – HỒ CHÍ MINH

Buổi sáng cuối cùng ở Bhutan. Các bạn thong thả ăn sáng, sau đó tham quan các điểm nổi tiếng tại Paro như tượng Phật Thích Ca, Tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn, Tượng Đức Liên Hoa Sinh lớn nhất Vùng Sau bữa trưa, đoàn sẽ ra sân bay về lại Hồ Chí Minh.

Máy bay HCM Sáng, trưa, chiều
(*) Lịch trình có thể điểu chỉnh tuỳ theo lịch bay của hãng hàng không, điều kiện giao thông, thời tiết hay tình hình bất khả kháng ở nước sở tại nhằm đảm bảo sức khoẻ của quý khách.
Giá tour: Đang cập nhật

Chi phí bao gồm

 • Vé máy bay quốc tế. Hành lý tiêu chuẩn 23kg
 • Xe vận chuyển theo chương trình
 • Chi phí ăn theo chương trình
 • Visa nhập cảnh Bhutan
 • Khách sạn/ Nhà nghỉ Tu viện tiêu chuẩn 3 sao (02-03 khách/phòng, Tuỳ theo tình hình giới tính, công ty sẽ sắp xếp cho phù hợp. Nếu không có người ghép phòng hoặc quý khách cho nhu cầu ở phòng riêng, phụ phí sẽ được tính thêm.
 • Phí tham quan theo chương trình và các chi phí bắt buộc theo quy định của chính phủ nước sở tại
 • 1 Hướng dẫn viên tiếng Anh và 1 hướng dẫn viên tiếng Việt theo chương trình
 • Bảo hiểm du lịch quốc tế
 • Quà lưu niệm của Mây Hạc

Chi phí chưa bao gồm

 • Chi phí làm hộ chiếu, visa tái nhập Việt Nam và phí chênh lệch visa cho người mang quốc tịch nước ngoài
 • Chi phí/ vật phẩm cúng dường (ví dụ: đèn, cờ, y áo, trái cây v.v..) cho các Thầy và tại các Tu viện
 • Chi phí cá nhân/ điện thoại, giặt ủi, nước uống trong khách sạn/ vật dụng khác, giải trí…
 • Chi phí tham quan ngoài chương trình hoặc tham gia hoạt động ngoài trời như chèo thuyền, cưỡi ngựa, chơi dù lượn…(nếu có).
 • Lệ phí máy quay phim, chụp ảnh tại các điểm tham quan (nếu có).
 • Hành lý quá cước quy định
 • Phương tiện vận chuyển ngoài chương trình
 • Tips cho hướng dẫn viên địa phương và tài xế v.v..: $7.00/ngày/khách và được thu ngay sau khi đến
 • Chi phí dời ngày, đổi chặng bay, nâng hạng vé máy bay
 • Giá chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT)

Quy định đăng ký tour

 • Đặt cọc 50% sau khi đăng ký tour và thanh toán 50% còn lại trước 21 ngày so với ngày khởi hành
 • Nếu khách hoãn hoặc hủy tour, email thông báo cho Mây Hạc và được Mây Hạc xác nhận

Điều kiện phạt hủy

Mây Hạc không nhận hủy tour qua điện thoại và vào các ngày thứ 7 và Chủ nhật.

 • Nếu hủy tour sau khi đặt cọc và trước 21 ngày so với ngày khởi hành, khách hàng sẽ đền bù thiệt hại 50% giá trị tour,
 • Nếu hủy trong thời gian từ 8 – 20 ngày so với ngày khởi hành, khách hàng sẽ đền bù thiệt hại 70% giá trị tour.
 • Nếu hủy trong thời gian 7 ngày kể từ ngày khởi hành, khách sẽ đền bù thiệt hại 100% giá trị tour.
Hành trình phổ thông

Thimphu – Paro 6 Ngày 5 Đêm

Thời gian tour
6 Ngày 5 Đêm
Ngày khởi hành
Đang cập nhật...
Giá tour
Đang cập nhật...
Thông tin chuyến bay

Chuyến đi

KHỞI HÀNHHẠ CÁNHSỐ HIỆU CHUYẾN BAY

Chuyến về

KHỞI HÀNHHẠ CÁNHSỐ HIỆU CHUYẾN BAY

 

Giờ tập trung
Đang cập nhật...
Hướng dẫn viên
Đang cập nhật...
Giờ họp đoàn
Đang cập nhật...
Địa điểm họp đoàn
Đang cập nhật...

Hành trình của bạn

  Chúng ta hãy bắt đầu hành trình tuyệt vời của bạn bằng cách chia sẻ với Mây Hạc những thông tin cơ bản sau:

  Sở thích

  vui lòng để tên và số điện thoại của bạn tại đây để được tư vấn chi tiết